?

Log in

Previous Entry | Next Entry

Koizora- Sky of love

Warning: spoilers, bias, giọng văn sến vì người viết sau khi xem phim này xong bị mood ‘sến’ =))

Koizora (sky of love )  tiếng vit dch sao cho hay thì mình chu. Kh năng dch thut ca mình rt hn hp. Vô tình xem phim này online thôi. Phim th loi tình yêu trong sáng. Xin th là th loi tình yêu trong sáng, nh nhàng như gió thi, du dàng như mây bay không phi là th loi cho mình :)) Th loi mình thích là không thì máu me vung vãi, hay rùng rn, hay kiu tâm lý khùng khùng, hoc tưng tng khùng khùng cười lăn cười bò. Nếu phim tình cm thì cũng phi vui, nhí nh bùn cưi. phim nầy thuộc mác dòng phim lãng mợn, manga, tình cảm học đường cấp 3 với 1 vài tình tiết vô lý=))
Thế nên tìm đến xem phim này ch thì xem, không kì vng gì c. :) Thế nhưng chng hiu sao, xem xong li thích vy. Ko phi thích chuyn tình trong sáng, mà là thích tính cách nhân vt trong truyn. Thích tt c các nhân vt:X. T vai chính cho đến vai ph.


Chuyn tình trong phim khá thông thưng như các chuyn tình hc đưng puppy love trong các phim tình cm khác.
Hiro và Mika tình c chm mt nhau 1 ln trong trưng, và có chút cm giác v nhau. 1 ln, Mika rơi đin thoi trong thư vin, Hiro là ngưi nht đưc nhưng li đ li thư vin cho Mika trưc khi xóa hết s liên lc ca cô. Và câu chuyn bt đu t ln đó. Hiro như k stalker vy. Anh gi đin thoi đến cho cô hng ngày, ngi nói chuyn. Mika mi đu rt bc vì không th biết Hiro là ai, nhưng sau đó , cô b cun vào cuc nói chuyn vi Hiro lúc nào không hay. 2 ngưi nói chuyn vi nhau sut mùa hè, có khi quên c ng vi li hn gp nhau trưng khi kì hc mi bt đu. Mika hi hp khi chun b gp Hiro, cô trang đim, 1 điu rt khác mi khi cô hay làm.  Hiro gp cô, anh cưi và nói " Sao Mika li trang đim làm gì? Mi ngày Mika d thương hơn nhiu " :D

Chuyn tình hai ngưi nh nhàng êm đm. Chú thích, mình nói chuyn tình trong sáng ý là trong sáng vì 2 em yêu thương nhau thit lòng , không v li :P ch không phi là trong sáng kiu không th xác đâu nhá. Nht Bn khá thoáng trong vic này.... nếu Vit Nam, 2 em cp 3 mà này n thế này mà trên phim Vit Nam hc đưng thì không đc ch NB thì có v không sao. Mika và Hiro, có con , sau 1 ln thư vin  ( 2 em này gan to hơn tri. Phim ám ch :thư vin trưng này không ai xài tr 2 em này) :)):))
Tuy nhiên, vì 1 s c, Mika b sy thai, và 2 ngưi không th thc hiên li ha xây dng gia đình 3 ngưi. Câu chuyn tiếp tc cho đến khi Hiro quyết đnh ri b Mika vi không 1 lý do............ Tình yêu đu tiên ca Mika kết thúc trong dang d và hoài nghi...

Nhân vt:
Biết phân tích nhân vt thế nào nh? Khá là khó ti các tình tiết khá đan xen vào nhau. Nói chung là phim này, trong phim ai cũng xinh đp. Ch nghĩa mình đt ra là không đưc chy theo cái đp quá nhiu, ni dung mi là quan trng. Nhưng mà bi vì 2 em này quá đp. Đp rng ngi mà khong chói lóa, trong sáng , đáng yêu:)):)) Thế nên ngi coi phim, ming thì khng ngng hét kyaaa, trong đu vn phi lm bm " tình này cũng ch đp c Chí Phèo Th N là cùng thôi, nghe cha!!!" :)) Cơ mà 2 em này xinh!!! (nói ln chót)

Mika :
Mika là th loi n sinh cp 3 Nht Bn thông thưng thy trong manga và phim. Xinh gái, trong sáng, mt m to. Cô ít nói, hay xu h. Mình thưng không thích xem các em gái thế này, nhưng mình li thích nhân vt Mika. n đng sau v ngoài yếu đui , Mika là 1 c gái mnh m, biết suy nghĩ, biết cm thông. Khi cô nghe thy Hiro gi tên ngưi yêu cũ, Mika đi bộ về một mình, cô nhắn tin lại cho Hiro “Mika có thể tin được Hiro không?” Khi Hiro nhắn lại “Đương nhiên rồi”, Mika chỉ mỉm cười và bước đi J  Cô trong sáng nên cô tin và sẽ tin Hiro. Khi người yêu cũ của Hiro (Saki) đánh Mika và cấm cô đụng đến Hiro của Saki, Mika đã đứng thẳng và hét “Hiro không phải là đồ vật sở hữu. không được nói về Hiro như thế. Tình cảm của tôi dành cho Hiro không thua gì chị đâu. Nào thì đánh nhau nào”.

Mika cũng rất mạnh mẽ khi cô bỏ người yêu thứ 2 của cô, người mà rất yêu cô, khi hay tin Hiro bị ung thư (mình lúc này : biết ngay mà T_T, lại ung thư T_T) Cô ngừng học để chăm sóc Hiro những ngày cuối đời vì cô biết rằng cô vẫn yêu Hiro nhất.

Em Yui trong này rất xinh. Em xinh typically kiểu gái Nhật bây giờ, nhưng nét đẹp của Yui cũng có nét cổ điển (giống idol Aoi Yu của mình:”> tiện thể khoe tí). Yui đóng hơi bị đơ 1 tí so với vai diễn nhưng cũng được. Nếu so với nhân vật Mika trong phiên bản drama, thì mình thích Yui trong Mika này này hơn.
rất tiếc ko tìm đc mấy tấm của Yui đẹp hơn tại xem online nên ko cap được :(

Hiro

Nói sao nhỉ. Haruma đóng trong này khá, Haruma tạo 1 Hiro đẹp trai, cá tính. Xin thề là mình trước giờ cho rằng trai Châu Á nhuộm tóc vàng trắng hay kiểu bạch kim thì nhìn rất là bựa. Tuy nhiên, Haruma là 1 trong số các em giai hiếm hoi mình thấy điều ngược lại hí hí.

Tính cách của Hiro cũng hay. Hiro ồn ào, mạnh mẽ, và ngu ngốc. Hiro chạy đến tất cả các lớp học để xóa các tin bêu xấu Mika trên bảng. Khi nghe Mika nói cô có thai, Hiro ngay lập tức bỏ chạy.Cho đến khi Mika đợi anh tưởng đến khi anh bỏ cô thiệt thì Hiro chạy về với món quà trên tay, thở hổn hển “Xin chúc mừng Mika! Bây giờ chúng ta cùng nhau nuôi em bé nhé”. Haha Hiro là vậy. Anh làm mọi việc theo cách của anh. Anh ngu ngốc bỏ Mika khi biết anh bị ung thư. Nếu anh không giấu Mika, thì chuyện đã khác nhỉ. Trước khi qua đời, Hiro nói với Mika “ khi Hiro chết, Hiro sẽ là bầu trời , để luôn tìm thấy Mika”.  Bị Mika trả lời lại “Lại muốn làm stalker tiếp hả?” , Hiro quê 1 cục=))  Hiro trước khi nhắm mắt , chỉ nhắn lại với Mika 1 câu “Luôn cười nhé”.

Nhân vật phụ:

Mình rất thích nói về nhân vật phụ. Vì sao nhỉ? Vì nhân vật phụ ít đất diễn, không được quan tâm nhiều, cho dù họ chính là người tăng gia vị cho phim. Làm cho phim smooth hơn, có duyên hơn cũng là 1 phần nhờ vai phụ :D. Mình rất thích các nhân vật phụ trong phim này: nói ít , diễn ít nhưng rất đáng iu.

Yuu

Yu là nhân vật mình thích nhất. Anh là mối tình thứ 2 của Mika. Anh ít nói, hiền lành, nhẹ nhàng. Khi Mika khóc vì còn nhớ Hiro, anh chỉ im lặng lái xe. Khi nhìn thấy các bức ảnh gia đình của Mika bị mẹ mika xé còn Mika thì đứng khóc, anh là người cặm cụi đi dán lại. “Các bức ảnh sẽ không sao khi chúng ta dán lại đúng không?” anh cười và ngồi dán.

Khi Mika bỏ anh để chạy đi gặp Hiro, anh ngăn lại và nói “nếu em đi, em sẽ không thể quay lại được đâu”. Tuy nhiên , Mika vẫn quyết định đi. Cô làm rơi chiêc nhẫn anh tặng cô. Khi cô định nhặt chiếc nhẫn, anh đã nói “ Anh yêu em, nên anh muốn được nhìn thấy em hạnh phúc. Mika hãy đi gặp Hiro đi. Nếu Hiro làm Mika khóc, anh sẽ không tha thứ cho hắn đâu”.

“Hãy chạy nhanh lên , trước khi anh khóc”. Và anh ngồi khóc ngay cạnh mộ của em bé mà Mika và Hiro mất. Anh ném chiếc nhẫn đi…

Mình rất thích cách xây dựng nhân vật phụ. Không níu kéo, Yuu là người biết rõ nhất thế nào là yêuJ Tính cách Yu không phải hiếm trong phim Nhật. Trong các phim Nhật mình xem ,không có người xấu tính trong tình cảm, nhân vật phụ luôn vị tha và phải chấp nhận. Thế nên rất thương các nhân vật phụ kiểu Yuu. Hình ảnh Yuu ngồi khóc tu tu làm mình nhớ đến mẩu đối thoại mình rất thích trong drama Long Vacation (anh Kimura Takuya của mình và chị Yamaguchi Tomoko đáng iu hé hé). Trong Long Vacation, Minami hỏi Sena “ nè, sao trong phim Cô dâu bỏ chạy của Mỹ, chỉ quay cảnh cô dâu chạy theo người cô yêu, không có cảnh về người bị bỏ lại nhỉ? Người bỏ lại cũng buồn lắm chứ?” Sena đã nói là “ Vì họ là nhân vật phụ, thế nên chẳng được ai quan tâm cả. Giống cuộc sống đấy chứ nhỉ?”  Ừ, Yuu cũng thế, anh chỉ là 1 điểm trôi qua cuộc đời Mika, không để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc gì nhiều cho Mika. Nhưng đạo diễn rất tinh í khi để lại trong người xem vài giây hình ảnh Yuu quay lưng khóc và ném chiếc nhẫn đi. Bởi vì đạo diễn muốn cho người xem biết cảm giác và nỗi khổ của Yuu- người cho dù không phải là tâm điểm của phim. Khi xem phim, mình cứ thầm mong sau khi Hiro mất, Mika sẽ quay về với Yuu. Nhưng không, cho đến kết thúc phim, Mika không 1 lần gặp lại Yuu. Nghĩ cũng đúng, như Yuu đã nói ‘em đi sẽ không quay về lại được đâu” vì điều đó có nghĩa người Mika thực sự yêu không phải là anh, không phải dành cho anh. J

Keisuke đóng rất trọn vai. Keisuke là 1 trong những diễn viên đóng rất có duyên . Keisuke thể hiện tính cách cam chịu , vị tha rất nhẹ nhàng mà hay.  Ko có thể ngờ đó chính là anh đầu bờm yêu Chiaki trong Nodame Cantabile haha.


Nhân vật phụ 2: Gia đình

Gia đình của Hiro và Mika đều rất hay. Khi Mika và Hiro đến nói chuyện thông báo về việc Mika có thai. Hiro sẽ nghỉ học cấp 3 để làm kiếm tiền chăm Mika. Ba của Hiro đã hỏi “Mày nghĩ mày có thể làm cho Mika hạnh phúc được không?” Hiro đã thẳng thừng “ Đó là 1 câu hỏi thiếu tự tin”. Tưởng rằng cha của Hiro sẽ điên lên, nhưng ngược lại, ông lại nói “nếu vậy thì ta không phản đối gì cả”  (trong bối cảnh phim Hàn với Việt: bố mẹ sẽ la hét, chửi rủa hoặc bắt phá thai… sau 1 thời gian rồi thì cũng chấp nhận cho con trẻ)

Nhà của Mika thì phản ứng khác. Họ shock hơn. Bố của Mika đã nói ‘mọi chuyên xảy xa quá đường đột, 2 đứa không hiểu cho cảm xúc của ta’. Mẹ Mika “ Có con không dễ dàng đâu. Con phải mạnh mẽ đấy Mika” Nhưng gia đình Mika vẫn chấp nhận Hiro vì sự chân thành của Hiro.

Khi Mika thông báo rằng cô sẽ nghỉ học để chăm Hiro ốm, mẹ Mika hỏi “cậu ấy nghĩ con thương hại cậu ấy thì sao?” Mika “ Không, con yêu Hiro thế thôi” Cha Mika im lặng, không nói. Gia đình Mika luôn để Mika  đi theo quyết định của cô. Nói ít,, không can thiệp nhiều vào chuyện của Mika, nhưng luôn xuất hiện khi Mika gặp chuyện. 2 gia đình- nhân vật phụ, xuất hiện khá ít, nhưng lại tạo được cái nền rất đẹp cho phim. Không gay cấn, không quá căng thẳng lại rất nhẹ nhàng, ấm áp.

Nói chung!!

Phim nói chung kết cấu chậm, nhẹ nhàng, cảnh quay rất rất đẹp (quay rất nhiều nền trời xanh nên mình rất thích), nhạc hay. Rất typically phim Nhật. Phim buồn nhưng không quá thê thảm, bi lụy. Kết thúc phim luôn là mở ra 1 tia sáng cho người ở lại: tiếp tục mạnh mẽ sống tiếp. Thích cảnh quay và nền trời trong này lắm, đẹp, rất đẹp. Nhưng xem phim Nhật nhiều thì cũng không quá lạ nữa:D. Nội dung không có gì đặc biệt nhưng lại khiến người xem suy nghĩ, có nét hay hay trong từng nhân vật. Thích bài hát của Mr.Children trong phim này, lời ý nghĩa, nhẹ nhàng. Tuy nhiên , nói trước là phim vẫn thuộc vào thể loại sến, rất nhiều tình tiết vô lý=))=))=)) Dành cho những người xem phim khô khan như mình lâu lâu đổi gió thì được =))

Kết luận: sau khi xem phim sến, người viết cũng sến, sến đến nỗi ngồi viết cái bài này=))


Comments

( 2 comments — Leave a comment )
nguyenguyen
Feb. 3rd, 2012 07:53 am (UTC)
ờ hờ. phim này đúng kiểu phim bạn Ng ko bao giờ coi. sau khi đọc xong bài này, bạn Ng... vẫn không muốn coi =))))))))))))))

nhưng mà bạn Lyn viết review này dễ thương lắm lắm á. ;)
linhmy
Feb. 3rd, 2012 10:25 am (UTC)
hé hé cảm ơn bạn Nguyên :)) ùh, xin thề là cái thể loại này ko phải của bạn Linh=))=)) mà nếu coi lại thì chắc chắn là ko =))=)) nhưng mà cái phim này được cái cảnh quay đẹp, yêu nhân vật phụ (anh Yuu haha) :)) bài hát của Mr.Children hay :)) Còn cái nội dung thì thể loại tình cảm sướt mướt học đường. Có điều, tự nhiên hom qua bạn Linh đổi gió ngồi coi, xong bị ám ảnh =)) hên là coi smapxsmap, cười haha xong thi hết bị depressed bởi cái phim này nữa :))
( 2 comments — Leave a comment )